Hoạt động của chúng tôi

Bao Bì Toàn Phát và Lễ hội Kỳ Yên Đình Thần Phú Long

Lễ hội Kỳ Yên Đình Phú Long

Phường Lái Thiêu – Thành Phố Thuận An – Tỉnh Bình Dương là nơi để khách thập phương luôn nhớ đến và tìm về vì nhiều lý do, ngoài đặc sản cây ăn trái sum suê, tinh hoa về các nghề truyền thống gốm sứ và mỹ nghệ, thì nơi đây còn được biết đến là vùng đất quanh năm mưa thuận gió hòa với niềm tin được sự chở che của đấng tâm linh qua nhiều thập kỷ. Với nhiều cảnh chùa Phật và Đình Thần bao quanh nội hạt, thì đặc biệt nhất là cảnh Đình Thần Phú Long.

Đình Thần Phú Long là di tích được ban sắc phong vào năm Tự Đức thứ 5 có niên đại gần 200 năm. Xưa thuộc tổng Bình Chánh Thượng, huyện Bình An, nay thuộc Khu phố Hòa Long, Phường Lái Thiêu, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương (cách công ty TNHH Bao Bì Toàn Phát 1.5 km). Đình Thần Phú Long được công nhận là Di tích Lịch sử – Văn hóa cấp quốc gia năm 2001, dù đã qua nhiều lần trùng tu nhưng kiến trúc và những hiện vật có giá trị còn được bảo tồn và lưu giữ tại Đình đến nay.

Những hình ảnh đẹp, thiêng liêng của Đình Thần Phú Long, Thuận An bên dưới đây:

Toàn cảnh Đình Thần Phú Long – di tích Lịch sử – Văn Hóa cấp Quốc Gia tại Tp.Thuận An. (Nguồn: Tổng hợp)

Trong Đại Lễ Kỳ Yên và Đại Bội Xây Chầu vào ngày 17, 18 và 19 tháng 8 âm lịch vừa qua được tổ chức long trọng tại Đình Thần Phú Long, Công ty TNHH Bao Bì Toàn Phát vinh dự được Ban Nghi Lễ Đình Thần mời tham gia vào đoàn diễu hành và được chọn là phương tiện đại diện chính để thỉnh rước sắc Thần Đình Phú Long ngao du nội hạt, nguyện cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, bá tánh an cư lạc nghiệp. 

Lễ hội Kỳ Yên

Lễ hội Kỳ Yên

Lễ hội Kỳ Yên

Đoàn xe rước diễu hành khắp các tuyến đường nội phường Lái Thiêu. (Nguồn: Tổng hợp)

Sau lễ cung nghinh sắc thần là hàng loạt các hoạt động được diễn ra, như: Tụng kinh cầu an, hòa tấu đờn ca tài tử, lễ cúng tiền hiền, lễ cúng chính xây chầu đại bộ, lễ cúng tử sĩ, hát tuồng cổ và lễ thành tôn vương. Đây là dịp để các khách thập phương từ các vùng lân cận tìm về cúng bái chiêm ngưỡng, và cũng là dịp để toàn dân Phường lái Thiêu chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn đối với các thế hệ tiền nhân đi trước đã có công khai sinh, tạo lập xóm làng giữ yên bình cho quê hương xứ sở. Qua đó, cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, cuộc sống bình an đến với mọi người.

Một số hình ảnh về sự kiện Lễ Hội Kỳ Yên:

Lễ hội Kỳ Yên

Lễ hội Kỳ Yên

Lễ hội Kỳ Yên

Lễ hội Kỳ Yên

Lễ hội Kỳ Yên

Bầu không khí thiêng liêng của Lễ Hội Kỳ Yên tại Lái Thiêu. (Nguồn: Tổng hợp)

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *