Tin tức

3 điều cơ bản khi thiết kế và in ấn bao bì gạo bạn cần biết

Các doanh nghiệp kinh doanh gạo đang băn khoăn không biết làm thế nào để có một thiết kế in ấn bao bì gạo độc đáo trong thị trường? Các bạn đừng quên rằng, bên cạnh chất lượng và giá thành sản phẩm, người tiêu dùng còn đặc biệt quan tâm đến mẫu thiết kế và in ấn bao bì gạo. Bởi một thiết kế in ấn bao bì gạo chuyên nghiệp, đẹp luôn là yếu tố giúp doanh nghiệp khẳng định thương hiệu của mình đồng thời cũng thu hút thị hiếu của khách hàng. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý cơ bản khi thiết kế và in ấn bao bì gạo, cùng nhau tìm hiểu nhé! 

1. Phân loại bao bì gạo 

Trên thị trường hiện nay, hai loại bao bì gạo chúng ta thường bắt gặp là bao bì gạo thường và bao bì gạo cao cấp. 

Bao bì gạo thường: Bao bì gạo thường được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng trong nước. Mẫu bao bì này không yêu cầu cao về mặt thiết kế, nhưng cũng cần chú trọng tới việc lựa chọn chất liệu để đảm bảo vấn đề bảo quản sản phẩm và đường may tỉ mỉ thuận lợi cho quá trình vận chuyển. 

Bao bì gạo cao cấp: Là mẫu bao bì gạo phục vụ nhu cầu xuất khẩu, do đó đòi hỏi cao về các yếu tố từ chất liệu, thiết kế, đến cả kích thước, đường may đều cần chuyên nghiệp.

Thị trường bao bì gạo hiện nay rất đa dạng (Nguồn: Sưu tầm)

2. Chất liệu trong thiết kế và in ấn bao bì gạo 

Gạo vốn là thực phẩm cần được bảo quản triệt để trước khi sử dụng, do đó chất liệu trong thiết kế bao bì gạo phải có khả năng chống ẩm, chống thấm tốt. Hiện nay chất liệu in ấn bao bì gạo phổ biến và được tin dùng trong thị trường là bao bì PP dệt ghép mảng và bao bì OPP in ống đồng.

Bao bì PP dệt ghép mảng: Loại chất liệu này có nguồn gốc từ hạt nhựa nguyên sinh, được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất bao bì nhựa. Ưu điểm của loại này là bao bì được sản xuất từ các sợi PP đan xen kẽ với nhau nên có tính chịu lực tốt, bền bỉ tiện lợi cho quá trình vận chuyển.

Bao bì OPP in ống đồng: Đây là kĩ thuật in hiện đại và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bao bì khi in ấn bằng kỹ thuật in ống đồng sẽ có 2 lớp, lớp ngoài cùng là màng OPP bóng, thích hợp để in ấn thông tin sản phẩm lên bề mặt bởi nó có tính chất căng, bóng, ít đàn hồi và lớp màng OPP có khả năng chống thấm tốt sẽ tăng khả năng bảo quản sản phẩm tốt hơn.

3. Kết luận 

Khi muốn tạo ra một thiết kế và in ấn bao bì gạo hoàn hảo, chuyên nghiệp, đẹp mắt bạn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề thắc mắc. Tham khảo ngay bài viết của Bao bì Toàn Phát về 3 điều cơ bản khi thiết kế và in ấn bao bì gạo trên đây để bước đầu bạn có thể nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện nhé! Chúc quý độc giả ngày mới tốt lành!

Nguồn:https://aedigi.com/in-an/in-bao-bi/3-dieu-co-ban-khi-thiet-ke-va-in-an-bao-bi-gao-ban-can-biet/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *