Tin tức

Khám phá quy trình sản xuất bao bì nhựa PE đúng chuẩn

Hiện nay, bao bì nhựa PE là sản phẩm được sử dụng khá phổ biến trong đời sống sản xuất và sinh hoạt. Loại bao bì này thường được dùng để đựng đựng thực phẩm, các nguyên vật liệu nhẹ hay làm lớp lót trong để đựng phân bón, bột trét tường, hóa chất,… Có rất nhiều khách hàng đã thắc mắc về quy trình sản xuất bao bì nhựa PE. Vì vậy hãy cùng Bao bì Toàn Phát tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Quy trình sản xuất bao bì nhựa PE như thế nào?

Trong quy trình sản xuất bao bì, nguyên liệu chính là yếu tố quan trong nhất quyết định đến chất lượng thành phẩm. Đối với bao bì nhựa PE, Poly Ethylene (PE) là nguyên liệu chính để sản xuất ra sản phẩm này. Hạt nhựa PE là một trong những loại nhựa dẻo, được nung nóng chảy ở nhiệt độ cao và đóng rắn sản xuất thành từng viên nhỏ khi làm nguội.

Bước 1: Thêm các chất phụ gia vào hạt nhựa PE

Đầu tiên, hạt nhựa PE sẽ được đưa vào trực tiếp vào phễu. Trước khi bắt đầu quy trình sản xuất bao bì nhựa PE, nguyên liệu này sẽ được bổ sung vào một số chất phụ gia để tăng thêm tính năng ưu việt hơn cho túi nhựa ni lông. Các chất phụ gia thường được sử dụng trong suốt quy trình sản xuất túi ni lông này là: EPI, D2W (1-2%), chất chống bám dính (anti-blocking), UVI (Ultraviolet)

Bước 2: Thổi màng nhựa PE

Sau khi hoàn thành bước chuẩn bị nguyên liệu, bước tiếp thep trong quy trình sản xuất bao bì nhựa PE là đưa hạt nhựa PE trực tiếp vào vào máy Đùn-Thổi. Chúng sẽ được nung nóng và chảy hoá lỏng trong khoảng  193.330 độ C để trở nên nóng chảy và mềm dẻo.

Bước 3: Làm mát và hoàn thiện sản phẩm

Ở bước tiếp theo của quy trình sản xuất bao bì nhựa PE, hạt nhựa sẽ được ép qua một khuôn mẫu hình dạng ống, với một đầu ống được cố định lại trực tiếp. Sau đó, không khí sẽ được thổi vào màng PE và tạo thành dạng bong bóng khí. Khi đã được thổi phồng đầy không khí sẽ được kéo qua tháp làm mát, giúp hạ nhiệt màng nhựa PE.

Tiếp đến, màng được nâng lên cao để tạo độ dày, mỏng theo ý muốn. Khi đã lên cao đến khoảng 20 feet đến 35 feet, màng nhựa PE khi nguội sẽ đi qua khe trục gồm 2 con lăn và được tạo thành mặt phẳng 2 lớp ốp sát vào nhau. Cuối cùng, bao bì nhựa PE sẽ được cắt 2 cạnh và tạo thành cuộn tròn.

 Bước 4: Kiểm tra thành phẩm đầu ra

Sau khi đã trải qua tất cả các bước của quy trình sản xuất bao bì nhựa PE, sản phẩm được cắt 1 đoạn ngắn và chuyển qua máy kiểm chất lượng sản phẩm. Công đoạn này nhằm kiểm tra độ dai, độ co giãn và độ dày của sản phẩm trước khi chuyển giao đến cho khách hàng. Vậy là kết thúc quy trình sản xuất bao bì nhựa PE.

Bao bì nhựa PE – sản phẩm thân thuộc trong đời sống hằng ngày

Kết luận

Trên đây là quy trình sản xuất bao bì nhựa PE mà Bao bì Toàn Phát đã cung cấp đến khách hàng, giúp bạn có thêm thông tin trong việc lựa chọn nơi sản xuất tin cậy. Để được tư vấn cụ thể cùng những ưu đãi tốt nhất, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Nguồn: https://triquang.vn/kham-pha-quy-trinh-san-xuat-bao-bi-nhua-pe/

Loading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *